Những lợi ích khi thuê máy lạnh

Những lợi ích khi thuê máy lạnh

Vào mùa nóng dịch vụ cho thuê máy lạnh là một trong những dịch vụ đắt đỏ nhất, máy lạnh là xoa dịu cái nóng oi bức của thời tiết Sài Gòn, vì một số điều kiện nào đó mà quý khách muốn sử dụng dịch vụ thuê máy lạnh sẽ tiện hơn, thuê máy lạnh cho gia đình dùng vào mùa nắng, thuê máy lạnh tủ đứng để tổ chức tiệc tùng, sự kiện, … Vậy đâu là những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê máy lạnh.

Cho thuê máy lạnh
Cho thuê máy lạnh

Lợi ích thứ nhất khi thuê máy lạnh là : Giá cả vừa phải, vừa tiết kiệm

Đây là dịch vụ mới nên chưa có nhiều nhà cung cấp vì vậy mức giá tại các địa điểm cho thuê cũng không nhất quán. Giá cho thuê máy 1 và 1,5 ngựa có giá 600.000 đồng/tháng/máy, máy 2 ngựa giá 800.000 đồng/tháng/máy.

Bình quân giá thuê máy lạnh (bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt và bảo trì sửa chữa) giao động từ 600.000 đồng/máy 1 ngựa, 800.000 đồng/máy 1,5 ngựa, 1.000.000 đồng/máy 2 ngựa, giảm 100.000 đồng cho những tháng tiếp theo hoặc khách thuê nhiều máy và lâu dài. Nhìn chung với mức giá này khá nhiều người dùng đều cho là thỏa đáng.

Theo những ý kiến từ quý khách dùng dịch vụ thuê máy lạnh tại Điện lạnh Phương Trang thì khi sử dụng dịch vụ thuê máy lạnh cho nhà hàng mình chia sẻ: “Nếu mua 6 máy lạnh sẽ mất vài chục triệu, trong khi mình thuê 6 cái chỉ tốn khoảng 4 đến 4 triệu đồng cho các chi phí, tiết kiệm rất nhiều mà lại tiện nữa”. Chị Lan ngụ trên đường Hoàng Sa (quận Tân Bình) cũng cho biết: “Mùa nóng mấy năm trước cả nhà mình ngày nào cũng phải ra ngoài tránh nóng, khi thì siêu thị hay nhà sách, lúc lại ra công viên hóng mát chứ ở nhà chịu không nổi. Từ lúc biết thông tin có dịch vụ cho thuê máy lạnh, mình cũng thuê một cái cho gia đình tránh nóng, giá cả phải chăng mà mình thấy cũng khá hài lòng về chất lượng”.

Tuy các cửa hàng cho thuê máy lạnh đều khá nhiệt tình và niềm nở chiều lòng khách, song đây là loại hình dịch vụ mới nên người dân cần tham khảo giá cả kỹ trước khi thuê và làm hợp đồng thuê đầy đủ.

Tiện lợi cho người thu nhập trung bình, thấp:

TP Hồ Chí Minh bước vào đợt cao điểm của nắng nóng khiến cho nhiều người dân phải “bấm bụng” đi mua máy lạnh về dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua những chiếc máy lạnh đắt tiền, và vì đặc trưng thời tiết, sau mùa khô, nóng, thời tiết ở Sài Gòn tương đối dễ chịu nên nhiều chiếc máy lạnh đày “trùm mền” gây ra sự lãng phí không nhỏ.

Nắm bắt nhu cầu của người dân trong dịp nắng nóng, nhiều công ty, doanh nghiệp đã mở dịch vụ cho thuê máy lạnh. Anh Hà Đức Tùng, giám đốc một công ty điện lạnh cho biết: “Ban đầu dịch vụ cho thuê máy lạnh của chúng tôi chỉ phục vụ cho các doanh nghiệp tổ chức tiệc, gameshow, hội chợ… Nhưng nhận thấy nhiều hộ gia đình hay các văn phòng nhỏ cũng có nhu cầu thuê máy lạnh để đối phó với cái nóng nên chúng tôi đầu tư thêm những máy nhỏ phù hợp để gắn trong căn hộ hoặc văn phòng”.

Có nhiều lí do để khách hàng thuê thay vì mua mới một cái máy lạnh như một gia đình có thu nhập thấp không đủ điều kiện để mua mới một máy lạnh, cộng thêm chi phí bảo trì sửa chữa cũng khá cao, nhu cầu sử dụng chỉ thật sự cần thiết trong những ngày nóng của mùa hè.

Một điểm lợi của dịch vụ cho thuê máy lạnh ở Tp HCM là chỉ tính phí cho thuê máy lạnh chứ không tính thêm phí vận chuyển lắp đặt. Thời gian cho thuê máy giao động từ 3 tháng đến 1 năm. Nhu cầu của người dân cũng ngày càng nhiều song giá cả thì vẫn giữ nguyên không thay đổi.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy lạnh.

Cần xem xét diện tích căn phòng để lựa chọn loại máy có công suất phù hợp như: phòng có diện tích 12m2 lắp đặt máy 1 ngựa, 40m2 lắp máy 1,5 ngựa, 60m2 lắp máy 2 ngựa.

Phòng cần lắp máy lạnh cần phải kín để đảm bảo hơi lạnh không thoát ra ngoài làm giảm độ mát gây lãng phí điện.

Quý khách có nhu cầu khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy lạnh tại TP HCM vui lòng liên hệ với Điện Lạnh Phương Trang chúng tôi để được tư vấn và thuê máy lạnh.

Địa chỉ: 29 Đường Số 1 Cư xá Chu Văn An – P.26 – Q.Bình Thạnh
Liên hệ : 08.39183415 – 091.416.1205 (M.s Thúy)