Những điều cần biết khi chọn mua máy lạnh cũ

Máy lạnh cũ đã qua sử dụng vẫn là lựa chọn số một đối với một số gia đình có điều kiện kinh tế trung bình, máy lạnh cũ vẫn đáp đầy đủ các tiêu chí tiết kiệm điện, thiết kế đẹp, và còn mới trên 70%, đó là trong những yếu tố khiến thị trường máy lạnh cũ sốt vào mùa nắng, nhưng để lựa chọn được một chiếc máy lạnh cũ tốt là điều rất khó đối với những gia đình không rành về thiết bị điện lạnh, sau đây bộ phận tư vấn kỹ thuật điện lạnh Phương Trang sẽ tư vấn giúp quý khách những điều cần biết khi chọn mua máy lạnh cũ.

Cách lựa chọn mua máy lạnh cũ

Lựa chọn thương hiệu máy lạnh gắn liền với giá cả.

Trước khi lựa chọn mua máy lạnh cũ bạn phải xác định cho mình một thương hiệu máy lạnh cần mua, bạn có thể tham khảo các hiệu như Daikin, Mitsubishi, Panasonic…Bạn cũng nên chọn các dòng máy, model thông dụng, tuổi thọ và độ bền cao. Tránh sử dụng các loại máy lạnh trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

lựa chọn mua máy lạnh cũ có thương hiệu uy tín

lựa chọn mua máy lạnh cũ có thương hiệu uy tín

Kiểm tra vỏ máy lạnh bên ngoài.

Bề ngoài vỏ máy là bộ phận rất quan trọng của máy lạnh. Khi mua máy lạnh cũ, bạn cần chắc chắn vỏ máy còn được nguyên vẹn, không nứt gãy…Bạn cũng nên kiểm tra các điểm kết nối điện, nếu phát hiện chúng bị lỏng thì yêu cầu thợ siết lại cho chặt và an toàn, vỏ máy lạnh có dấu hiệu bị gỉ sắt hay không, sơn có trầy sướt không,…

Kiểm tra đuôi nóng máy lạnh (cục nóng ).

Những điều cần biết khi chọn mua máy lạnh cũ

Những điều cần biết khi chọn mua máy lạnh cũ

Thông thường người mua máy lạnh chỉ chú ý tới dàn lạnh mà quên mất đuôi nóng. Bạn cần kiểm tra thật kĩ lưỡng đuôi nóng bằng cách xem các thông số trên cục nóng để biết chắc cục nóng và cục lạnh là cùng một model. Ngoài ra, bạn cũng cần xem tình trạng đuôi nóng. Nên tránh chọn mua những đuôi nóng đóng nhiều bụi bặm vì việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng máy lạnh.

Kiểm tra dàn lạnh máy lạnh.

Kiểm tra dàn lạnh là điều cần thiết nhất khi mua máy lạnh. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải hiểu biết về kỹ thuật máy lạnh. Bạn có thể kiểm tra cục lạnh của các dòng máy lạnh thường bằng cách tách lớp mặt nạ phía trước ra để nhìn thấy trực tiếp hai lá nhôm. Việc kiểm tra thành công khi bạn thấy hai lá nhôm ở dàn lạnh còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa. Còn đối với dòng máy lạnh cao cấp bạn không cần làm việc này vì mặt nạ trước được đóng chặt nên không thể bị hư. Tuy nhiên bạn vẫn nên nhờ nhờ nhân viên cửa hàng hoặc người quen kiểm tra để loại trừ một số trường hợp hy hữu.

Kiểm tra các mối dây điện, mối hàn, ống gas:

Việc này tưởng như đơn giản nhưng nhiều quý khách chủ quan khi mua máy lạnh, mối dây điện phải đảm bảo an toàn, không bị sự cố move, mối hàn phải khít, các mối hàn nguyên bản thường có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, và sắc sảo. Mối hàn đã qua hàn lại sẽ có màu loang lổ, vết hàn gồ ghề., ống gas còn nguyên vẹn.

Chọn những địa điểm uy tín để mua máy lạnh cũ.

Khi bạn chọn những công ty chuyên về bán máy lạnh cũ, quý khách sẽ được bảo hành dài hạn, và được lựa chọn nhiều dòng máy lạnh chất lượng, bề ngoài đẹp bên trong bền bỉ, nếu bạn đang ở tại TP HCM nên ghé đến điện Lạnh Phương Trang chúng tôi để được xem tận mắt sản phẩm, hoặc điện thoại đến tổng đài để được tư vấn miễn phí.

Khi quý khách mua máy lạnh cũ tại điện lạnh Phương Trang , sẽ được lắp đặt miễn phí, và bảo hành dài hạn, tha hồ lựa chọn các mẫu mã máy lạnh.