Mẹo tẩy vết máu trên quần áo

Quần áo bạn đang bị dính máu do đứt tay khi vuốt qua cạnh tờ giấy sắc, do con bạn bị ngã trên sân chơi, hay do chảy máu cam dai dẳng, bạn đang muốn tìm cách tẩy vết máu trên quần áo, sau đây là mẹo giúp bạn tẩy vết máu trên quần áo sạch sẽ.

Các bước tẩy vết máu trên quần áo.

Bước 1: Ngâm quần áo vào nước lạnh.

Việc đầu tiên bạn cần làm là xử lý vết máu càng sớm càng tốt bằng cách ngâm quần áo vào nước lạnh. Cần nhớ là đừng bao giờ ngâm quần áo vào nước nóng vì ở nhiệt độ cao, vết máu trên quần áo có thể sẽ bám dai hơn và khó tẩy hơn. Hãy ngâm quần áo qua đêm để nước thấm đi vết máu càng nhiều càng tốt.

Mẹo tẩy vết máu trên quần áo
Ngâm quần áo vào nước lạnh

Bước 2: Cho xà phòng lên vết máu.

Việc tiếp theo bạn cần làm là cho xà phòng lên vết máu. Bạn có thể dùng xà phòng giặt đồ, xà phòng rửa tay, sữa tắm hoặc nước rửa chén đều được. Sau đó, bạn xả sạch xà phòng với nước lạnh. Bạn có thể lặp lại quá trình này nếu thấy cần thiết. Khi vết máu vẫn còn mới, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ngay sự khác biệt.

Mẹo tẩy vết máu trên quần áo 2
Cho xà phòng lên vết máu

Bước 3: Giặt quần áo như bình thường

Khi vết máu đã mờ đi, bạn tiến hành giặt quần áo như bình thường. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp một chút chất tẩy lên vết máu trước khi giặt để tăng phần hiệu quả cho việc giặt tẩy.

Mẹo tẩy vết máu trên quần áo 3
Giặt quần áo bình thường

Cách tẩy vết máu khô: Để loại bỏ vết máu bẩn đã khô, cách tốt nhất là bạn ngâm vết bẩn trong dung dịch nước hoà với một ít nước rửa chén bát và ngâm trong vòng vài tiếng để vết máu trở nên mềm hơn trên thớ vải. Cách tẩy vết máu khô sau đó sẽ tương tự như tẩy bỏ vết máu dơ khi ướt, bạn chỉ cần giũ sạch lại với nước rồi bỏ vào máy và giặt như bình thường với nước lạnh.

Lưu ý nhỏ:

Tránh làm nóng vết máu bằng nước nóng, từ nhiệt máy sấy quần áo hoặc bàn ủi vì độ nóng sẽ càng làm khô vết bẩn, khiến chúng khó được tẩy sạch.

Cách tẩy vết máu trên quần áo 4
Tuyệt đối tránh làm nóng vết bẩn máu

Để loại bỏ vết máu đã khô, bạn ngâm quần áo trong dung dịch nước hoà với một ít nước rửa chén rồi để trong vài tiếng cho vết máu trở nên mềm hơn. Sau đó, bạn tiến hành tẩy vết máu như cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thể xử lý được quần áo dính máu trong gia đình. Hãy luôn là một người nội trợ thông minh và nhanh nhạy các bạn nhé. Nếu có bất kì ý kiến gì, hãy để lại vào ô bình luận bên dưới.

Điện lạnh Phương Trang

09.1754.7033