Máy lạnh cần nạp gas khi nào

Gas máy lạnh là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo ra độ lạnh cho máy lạnh, vậy bạn thường hay nghe thợ điện lạnh báo máy lạnh cần nạp gas nhưng không biết máy lạnh có thật sự hết gas hay cần phải châm thêm gas hay không, sau đây Điện Lạnh Phương Trang sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Máy lạnh cần nạp gas khi nào
Máy lạnh cần nạp gas khi nào

Máy lạnh cần nạp gas khi nào.

Thợ điện lạnh đến kiểm tra, hay vệ sinh máy lạnh thì báo cần nạp gas bạn không biết máy lạnh thật sự còn gas hay không ? sau đây những dấu hiệu nào cho biết máy lạnh cần nạp gas.

Hiện tượng thường dễ nhận biết nhất là: Khi bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu, dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

Bên cạnh đó, ở một số dòng máy lạnh cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy. Nếu máy lạnh bị hết gas, thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng máy lạnh nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

Máy lạnh cần nạp gas khi nào
Máy lạnh cần nạp gas khi nào

Các gas thường dùng cho máy lạnh

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho máy lạnh chính là loại R410, R22 và R32.

Đối với loại gas R22: Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. Đặc điểm của loại gas R22 là có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy. Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.

Đối với loại gas R410: Thì đây là loại gas có giá tầm trung, nó có quy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ. Ưu điểm của loại gas này là có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.

Đối với gas R32: Đây là loại gas mới vừa được sử dụng trong năm 2014 trên các mẫu máy lạnh cao cấp. Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng. Đặc điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp máy lạnh nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Nên nạp gas máy lạnh ở đâu thì chất lượng và tránh bị “chém”.

Nhằm đáp nhu cầu sửa chữa vệ sinh , nạp gas máy lạnh tại TP Hồ Chí Minh, công ty điện lạnh Phương Trang chúng tôi ra đời nhằm đáp ứng cầu của quý khách, chúng tôi cam kết báo giá chính xác, giá cả cạnh tranh hợp lý, và quan trọng hơn là chất lượng dịch vụ luôn là phương chất của chúng tôi. Quý khách có thể tham khảo giá nạp gas của chúng tôi.

Tên dịch vụĐơn giáNội dung
Sạc gas máy lạnh R22120.000 đồng/ máyBao gồm tiền gas và tiền công
Sạc gas máy lạnh R410250.000 đồng/ máyBao gồm tiền gas và tiền công

Liên hệ với chúng tôi để được nạp gas máy lạnh ngay tại nhà nhanh nhất

 hotline(08) 39183415 -09.1754.7033

09.1754.7033