Máy lạnh bị mất nguồn

Máy lạnh mất nguồn không khởi động được, bạn không biết nguyên nhân từ đâu, bạn muốn tìm trung tâm sua may lanh để khắc phục ngay, sau đây là những nguyên nhân máy lạnh mất nguồn bạn có thể tìm hiểu để phòng tránh những trường hợp này.

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị mất nguồn
Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị mất nguồn

Những nguyên nhân máy lạnh bị mất nguồn:

Khi máy lạnh bị mất nguồn bạn có thể kiểm tra một số nguyên nhân ban đầu như atomat đã bật chưa, phích cắm điện đã chắc chắn chưa.. và sau đây là những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị mất nguồn

1. Nguyên nhân thứ nhất là do máy lạnh chạy quá công suất:

Vào mùa hè máy lạnh phải hoạt động hết công suất dẫn đến tình trạng quá tải, kèm với đó làm việc bố trí máy lạnh không hợp lý trong quá trình lắp đặt làm cho dàn nóng không thể tản nhiệt được, khiến các tụ bị cháy chỉ còn quạt gió dàn lạnh, gây ra hiện tượng nổ cầu chì, chập cháy dây điện và nhiều trường hợp khác…

2. Đường dây tải điện không đáp ứng đủ điện áp:

Đối với máy lạnh 12000 BTU công suất vào khoảng 1000W dòng sẽ là 4.5A nếu một đơn vị lắp đặt chỉ đi dây 1.5mm sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng chập cháy, nghiêm trọng hơn là có thể chập cả hệ thống điện trong gia đình bạn rất nguy hiểm.

3. Bộ điều khiển máy lạnh bị hư hỏng:

Bộ điều khiển máy lạnh hư không nhận tín hiệu, nhưng trường hợp này rất ít xảy ra , bạn cần kiểm tra lại điều khiển và board mạch.

4. Hỏng block do thừa hoặc thiếu gas:

Trường hợp hư block do thừa hoặc thiếu gas thì bạn cần phải thay thế block mới .

5. Chuột làm tổ trong điều hòa:

Chuột có thể phá tan mọi ngõ ngách của máy lạnh và làm ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy lạnh, chuột thường cắn làm đứt các dây điện và điểm siết nối dây điện, dẫn đến mất nguồn hoặc chập cháy máy lạnh, quý khách nên đề phòng.

6. Chập cháy dây điện :

Do máy lạnh bẩn làm tràn nước và thoát theo ống thoát nước làm chảy xuống dây điện và chảy theo dây điện vào các điểm nối điện làm chập cháy và mất nguồn máy lạnh.

Quý khách nếu có nhu cầu sua may lanh mất nguồn thì vui lòng liên hệ để được tư vấn và sửa chữa:

CHI NHÁNH 1 : 29 đường số 1, P.26, Q. Bình Thạnh
ĐT: (08) 35 03 68 73
CHI NHÁNH 2: 485 Quang Trung, p10, Gò Vấp
ĐT: (08) 66 72 98 18
CHI NHÁNH 3: A13 khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, Q2
ĐT: (08) 66 72 98 19

09.1754.7033