Máy giặt rung lắc mạnh phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân máy giặt rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn và cách khắc phục.

1. Lắp đặt máy giặt không đúng cách ở 4 chân đế không bằng phẳng.

Trường hợp này thường xảy ra khi máy giặt nhà bạn di chuyển chổ khác, khi chân máy giặt bị lệch hoặc đặt không ở nơi không bằng phẳng , khiến lồng máy giặt với vỏ máy.

Cách khắc phục : Kiểm tra vị trúng đặt máy đã đúng chưa, kê 4 góc chân máy bằng miếng xốp cho điều, sẽ giúp máy chạy êm hơn và giảm phát ra âm thanh.

2. Máy giặt quá tải vì cho quá nhiều quần áo.

Một trong những nguyên nhân thường hay gặp nhất là cho quá nhiều đồ , rối và phân phối không điều, khi máy chạy làm lệch trọng lượng trong lồng, dồn về một góc, đồng thời việc vắt khô khiến lồng giặt quay với tốc độ cao dẫn đến va đập trong máy.

Cách khắc phục: Phân loại và dàn đều các đồ cần giặt trong lồng máy trước khi giặt, giúp làm giảm sức nặng cho trục quay của máy.

3. Máy giặt cấp không đủ nước
Máy giặt không đủ nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến lồng giặt quay chậm, nặng, va vào vỏ máy, thậm chí máy không thể hoạt động.
Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn cung cấp nước cho máy, dây nối, vòi xả và van có hiện tượng bị rò rỉ hoặc mắc cặn bẩn làm nước chảy chậm hay không. Nếu không tìm ra được nguyên nhân gây thiếu nước, bạn nên gọi cho đơn vị sửa máy giặt có uy tín để được hỗ trợ đúng cách.

4. Động cơ máy giặt quá tải
Ngoài ra, do thời gian sử dụng lâu, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu động cơ bị cạn, khi máy hoạt động lực quay và đẩy giữa xi-lanh và pít tông nhiều ma sát, không trơn.

Hoặc nguyên nhân khác do máy không đủ công suất hoạt động, các bộ phận động cơ bị hỏng: xi lanh, pittong, các thanh treo giảm xóc đã không còn đàn hồi tốt, dẫn đến hiện tượng mất cân bằng ở chế độ vắt khô quần áo, máy quá tải gây tiếng ồn.

Trường hợp này bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành máy giặt để được trợ giúp kỹ thuật.

Khi mua máy, bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật cho chạy thử để đảm bảo máy sử dụng tốt, đồng thời nhận sự tư vấn, lắp đặt chuyên nghiệp và đúng cách từ đơn vị bảo hành.

09.1754.7033