Lắp kho lạnh bảo quản dược phẩm

Chuyên lắp kho lạnh bảo quản dược phẩm

Công ty điện lạnh Phương Trang chuyên thiết kế thi công lắp kho lạnh bảo quản dược phẩm tại TP HCM, và các tỉnh Miền Nam với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, quý khách có nhu cầu lắp kho lạnh hãy liên hệ được lạnh phương trang chúng tôi để được tư vấn và báo giá lắp kho lạnh.

Những điều cần biết khi lắp kho lạnh bảo quản dược phẩm.

Nhà kho và trang thiết bị:

Nhà kho phải được thiết kế, xây dựng, trang bị, sửa chữa và duy tu một cách hệ thống sao cho có thể bảo vệ thuốc, nguyên liệu tránh được các ảnh hưởng bất lợi có thể có, như: sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, chất thải và mùi, các động vật, sâu bọ, côn trùng, đảm bảo thuốc có chất lượng đã định.

1. Địa điểm:

Kho phải được xây dựng ở nơi cao ráo, an toàn, phải có hệ thống cống rãnh thoát nước, để đảm bảo thuốc, nguyên liệu tránh được ảnh hưởng của nước ngầm, mưa lớn, và lũ lụt..

Kho phải có một địa chỉ xác định, nằm ở nơi thuận tiện cho việc xuất nhập, vận chuyển, bảo vệ.

2. Thiết kế, xây dựng:

a- Kho phải đủ rộng, và khi cần thiết, cần phải có sự phân cách giữa các khu vực sao cho có thể bảo đảm việc bảo quản cách ly từng loại thuốc, từng lô hàng theo yêu cầu.

b- Tuỳ theo mục đích, qui mô của kho (kho của nhà sản xuất, kho của nhà phân phối, kho của khoa dược bệnh viện…) cần phải có những khu vực xác định, được xây dựng, bố trí hợp lý, trang bị phù hợp:

+ Khu vực tiếp nhận, biệt trữ và bảo quản thuốc, nguyên liệu chờ nhập kho.

+ Khu vực lấy mẫu thuốc, nguyên liệu: khu vực này phải được xây dựng, trang bị thích hợp và phải có hệ thống cung cấp không khí sạch đảm bảo yêu cầu của việc lấy mẫu.

+ Khu vực bảo quản thuốc.

+ Khu vực bảo quản thuốc, nguyên liệu có yêu cầu bảo quản đặc biệt;

+ Khu vực bảo quản thuốc, nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, chờ xử lý;

+ Khu vực bảo quản nguyên liệu, thành phẩm đã xuất kho chờ đưa vào sản xuất hoặc cấp phát;

+ Khu vực đóng gói, ra lẻ và dán nhãn;

+ Khu vực bảo quản bao bì đóng gói;

+ Khu vực bảo quản biệt trữ trước khi xuất nguyên vật liệu;

Xem thêm : Kho lạnh bảo quản nông sản

c. Nhà kho phải được thiết kế, xây dựng, bố trí đáp ứng các yêu cầu về đường đi lại, đường thoát hiểm, hệ thống trang bị phòng cháy, chữa cháy.

d- Trần, tường, mái nhà kho phải được thiết kế, xây dựng đảm bảo sự thông thoáng, luân chuyển của không khí, vững bền chống lại các ảnh hưởng của thời tiết như nắng, mưa, bão lụt.

đ- Nền kho phải đủ cao, phẳng, nhẵn, đủ chắc, cứng và được xử lý thích hợp để chống ẩm, chống thấm đảm bảo hoạt động của nhân viên làm việc trong kho, và hoạt động của các phương tiện cơ giới. Nền kho không được có các khe, vết nứt gãy .. là nơi tích lũy bụi, trú ẩn của sâu bọ, côn trùng.

3. Trang thiết bị:

Nhà kho phải đáp ứng các yêu cầu sau:

a- Có các phương tiện, thiết bị phù hợp: quạt thông gió, hệ thống điều hòa không khí, xe chở hàng, xe nâng, nhiệt kế, ẩm kế… để đảm bảo các điều kiện bảo quản.

b- Có đủ ánh sáng bảo đảm để các hoạt động trong khu vực kho được chính xác và an toàn.

c- Có đủ các trang bị, giá, kệ để sắp xếp hàng hóa. Không được để thuốc, nguyên liệu trực tiếp trên nền kho. Khoảng cách giữa các giá kệ, giữa giá kệ với nền kho phải đủ rộng đảm bảo cho việc vệ sinh kho, kiểm tra, đối chiếu, cấp phát và xếp, dỡ hàng hóa.

d- Có đủ các trang thiết bị, các bản hướng dẫn cần thiết cho công tác phòng chống cháy nổ, như: hệ thống báo cháy tự động, thùng cát, hệ thống nước và vòi nước chữa cháy, các bình khí chữa cháy, hệ thống phòng chữa cháy tự động…

đ- Có nội quy qui định việc ra vào khu vực kho, và phải có các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn việc ra vào của người không được phép.

e- Có các qui định và biện pháp để chống sự xâm nhập, phát triển của côn trùng, sâu bọ, loài gặm nhấm…

4. Các điều kiện bảo quản trong kho:

Về nguyên tắc các điều kiện bảo quản phải là điều kiện ghi trên nhãn thuốc. Theo qui định của Tổ chức Y tế thế giới, điều kiện bảo quản bình thường là bảo quản trong điều kiện khô, thoáng, và nhiệt độ từ 15-250C hoặc tuỳ thuộc vào điều kiện khí hậu, nhiệt độ có thể lên đến 300C. Phải tránh ánh sáng trực tiếp gay gắt, mùi từ bên ngoài vào và các dấu hiệu ô nhiễm khác.

Nếu trên nhãn không ghi rõ điều kiện bảo quản, thì bảo quản ở điều kiện bình thường. Trường hợp ghi là bảo quản ở nơi mát, đông lạnh …. thì vận dụng các qui định sau:

a- Nhiệt độ:

Kho nhiệt độ phòng: Nhiệt độ trong khoảng 15-250C, trong từng khoảng thời gian nhiệt độ có thể lên đến 300C.

Kho mát: Nhiệt độ trong khoảng 8-150C.

Kho lạnh: Nhiệt độ không vượt quá 80C.

Tủ lạnh: Nhiệt độ trong khoảng 2-80C.

Kho đông lạnh: Nhiệt độ không vượt quá – 100C.

b- Độ ẩm: Điều kiện bảo quản “khô” được hiểu là độ ẩm tương đối không quá 70%.

* Bảo quản vacxin trong kho lạnh tùy thuộc vào loại kho lạnh bạn đang sử dụng, bảo đảm theo khuyến cáo dưới đây:
Kho lạnh mở cửa phía trước xếp vacxin như sau:
– Ở giá trên cùng: Vacxin sởi, sởi – rubella, sởi – quai bị – rubella, BCG và OPV.
– Ở giá giữa: Vacxin bạch hầu – ho gà – uốn ván (DPT), bạch hầu – uốn ván (DT), uốn ván, viêm gan B, viêm não Nhật Bản.
– Dung môi xếp bên cạnh vacxin cùng loại.
Kho lạnh cửa mở phía trên xếp vacxin như sau:
Tất cả vacxin được bảo quản trong khay của kho lạnh.
– Ở đáy kho: Vacxin sởi, sởi – rubella, sởi – quai bị – rubella, BCG và OPV.
– Ở phía trên của kho: Ðặt các vacxin dễ bị đông băng như vacxin bạch hầu – ho gà – uốn ván (DPT), bạch hầu – uốn ván (DT), uốn ván, viêm gan B, viêm não Nhật Bản.

Trong khi bảo quản vacxin cần thường xuyên theo dõi nhiệt độ của kho lạnh. Ðể kiểm tra nhiệt độ trong khoang chính của kho lạnh cần nhiệt kế và biểu đồ theo dõi nhiệt độ của kho. Quy trình theo dõi nhiệt độ của kho lạnh bao gồm:
– Ðặt núm điều chỉnh nhiệt độ vào thời gian lạnh nhất trong ngày từ + 2oC đến + 4oC.
– Kiểm tra nhiệt độ vào buổi sáng lúc bạn đến và buổi chiều trước khi bạn về. Nếu nhiệt độ từ + 2oC đến + 8oC thì không cần điều chỉnh nhiệt độ.
– Ghi lại nhiệt độ, ngày và thời gian vào biểu đồ theo dõi nhiệt độ của kho lạnh.

Điện Lạnh Phương Trang chuyên cung cấp các dịch vụ về kho lạnh sau :

– Sản xuất panel PU/EPS chất lượng cao, lắp đặt nhanh chóng dễ dàng.
– Cung cấp lắp đặt hầm đông gió, kho lạnh, kho cấp đông sử dụng trong ngành chế biến thủy sản, thực phẩm và bảo quản trái cây. Nhiệt độ sử dụng từ(+5oC -> -25oC).
– Cung cấp lắp đặt các loại tấm cách nhiệt PANEL PU , PANEL PES . Cửa kho inox ứng dụng trong ngành y tế, phóng sạch , sản xuất các thiết bị điện tử bán dẫn.
– Thi công các hệ thống lạnh công nghiệp, lạnh trung tâm Chiller, RMV.
– Thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh

Tư vấn lắp kho lạnh bảo quản dược phẩm tại TP HCM.

HOT LINE: 0283 918 3415 – 09.1754.7033