Lắp đặt máy lạnh

Ngày nay máy lạnh đã khá quen thuộc với đời sống hiện đại, máy lạnh mang lại bầu không khí mát mẻ trong ngôi nhà, văn phòng làm việc,.. thế nhưng việc lựa chọn máy lạnh cực kỳ khó đối với người dùng không rành về máy lạnh, việc lựa chọn máy lạnh sao cho phù hợp với diện tích phòng, với công suất sử dụng, để tiết kiệm chi phí và điện năng tiêu thụ. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó của quý khách hàng tại TP Hồ Chí Minh, Điện lạnh Phương Trang chúng tôi chuyên tư vấn, cung cấp lắp đặt  máy lạnh tại nhà, trường học, công ty, nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng, quán bar, phòng máy chủ…

Với phương châm uy tín chất lượng khách hàng là trên hết chúng tôi sẽ đem lại dịch vụ lắp đặt máy lạnh hoàn hảo nhất. Rất mong được phục vụ quý khách.

Tư vấn lựa chọn mua máy lạnh trước khi lắp đặt máy lạnh.

Lắp đặt máy lạnh
Điện Lạnh Phương Trang chuyên tư vấn lắp đặt máy lạnh tại TP HCM

Nên chọn mua máy lạnh hãng nào.

 • Nếu xét về độ bền và tính ổn định thì tập trung vào các dòng máy lạnh nhập khẩu cao cấp như : Panasonic, Toshiba, Daikin, Mitsubishi ,Carrier, Sharp. Các dòng máy lạnh này đều được nhập nguyên chiếc về Việt Nam thông qua các công ty nhập khẩu. Vì là máy nhập khẩu nên chất lượng rất tốt nên thời gian bảo hành chỉ 1 năm
 • Các dòng máy lạnh linh kiện được nhập khẩu và được lắp ráp tại Việt Nam nên thời gian bảo hành cũng được hỗ trợ lâu hơn từ 2 đến 5 năm.
 • Các dòng máy lạnh thương hiệu nổi tiếng tiêu biểu được kể đến đầu tiên là LG, Reetech, Electrolux, Nagakawa, Funiki.
 • Ngoài ra, trên thị trường còn có các loại máy lạnh xuất xứ từ Trung Quốc như Midea, TCL, Gree…

Có nên mua máy lạnh có chức năng tạo ion.

 • Thực tế chức năng tạo Ion chỉ đơn giản là hiệu ứng gây tâm lý cho người sử dụng là chủ yếu. Để không khí trong phòng luôn sạch sẽ hàng tuần, nên vệ sinh lưới lọc bụi của máy 2 – 3 tuần một lần. Nếu muốn phòng thơm mát, có thể xịt ít nước hoa vào lưới trước khi lắp lưới lọc vào máy. Không khí trong phòng sẽ sạch và thơm mát đều.

Có nên mua máy lạnh inverter hay không.

 • Hiện nay thì trên thị trường máy lạnh đang quảng cáo khá nhiều về dòng máy lạnh này, nhưng thực tế máy lạnh này chỉ phát huy khi máy chạy trong điều kiện liên tục gần như 24/24. Công nghệ này chủ yếu chỉ phù hợp với những nơi thường xuyên bật máy và có nhiều người ra vào phòng không giữ được ổn định nhiệt độ như cơ quan, khách sạn, nhà hàng,…
 • Khi sử dụng tại gia đình, nếu như người tiêu dùng không có những nhạy cảm về nhiệt độ thì không nhất thiết phải sử dụng dòng máy lạnh cao cấp inverter tiết kiệm điện xa xỉ phẩm này.

Mua máy lạnh có chức năng diệt khuẩn, khử mùi.

 • Như đã nói ở trên thì các chức năng khử mùi, diệt khuẩn và nấm mốc … chỉ đơn giản là tạo hiệu ứng gây tâm lý cho người sử dụng là chủ yếu. Việc thiết thực hiệu quả nhất vẫn là việc tự vệ sinh lưới lọc bụi 2-3 tuần/1 lần và bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh toàn bộ máy từ 4-6 tháng/1 lần

Mua máy lạnh phù hợp với diện tích phòng.

 • Đối với diện tích căn phòng từ 10 – 15 m2 (mét vuông) : Thì có thể sử dụng máy lạnh 1 ngựa (tương đương 9000 BTU),
 • Đối với diện tích căn phòng từ 15 – 25 m2 (mét vuông) : Thì có thể sử dụng máy lạnh từ 1,5 – 2 ngựa (1200 – 18000 BTU).

Dịch vụ di dời, lắp đặt máy lạnh .

Quy trình lắp đặt máy lạnh.

 1. Khảo sát vị trí lắp đặt mới
 2. Lắp đặt dàn nóng
 3. Lắp đặt dàn lạnh
 4. Vận hành chạy thử.
 5. Bàn giao nghiệm thu, viết phiếu bảo hành, biên nhận.

Quy trình di dời máy lạnh.

 1. Khảo sát vị trí tháo lắp máy lạnh
 2. Tháo dàn nóng
 3. Tháo dàn lạnh
 4. Vệ sinh máy lạnh khi thấy quá bẩn
 5. Đóng gas máy lạnh theo đúng trình tự
 6. Vận hành chạy thử
 7. Bàn giao nghiệm thu, biên nhận.

Những yêu cầu kỹ thuật trong việc lắp đặt máy lạnh.

Trong quá trình lắp đặt máy lạnh, việc chú trọng đến quy trình lắp máy lạnh đúng kỹ thuật rất quan trọng, giúp máy lạnh hoạt động ổn định sau này, tránh các trường hợp hư hỏng, như máy lạnh chạy ồn, máy lạnh chảy nước, máy lạnh lâu lạnh, hao điện, nhanh bám nhiều bụi, và lắp sai kỹ thuật sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

 • Trước khi lắp đặt máy lạnh cần phải khảo sát kỹ nơi cần lắp đặt máy lạnh để cho máy lạnh hoạt động tốt nhất.
 • Vị trí lắp đặt máy lạnh phải dễ thực hiện các thao tác . Nếu ở vị trí khó lắp đặt phải có giàn giáo và có dây bảo hiểm.
 • Yêu cầu về ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh không vượt quá mức đối với công suất của từng loại máy.

Liên hệ dịch vụ lắp máy lạnh tại TP Hồ Chí Minh .

Quý khách có nhu dịch vụ di dời, lap dat may lanh tại tp Hồ Chí Minh xin vui lòng liên hệ, để được tư vấn và báo giá lắp đặt.

Điện Thoại:  (08) 35 03 68 73 – 091.416.1205 (Ms.Thúy)

09.1754.7033