Cách lựa chọn mua tủ lạnh phù hợp với gia đình

Ngày nay chiếc tủ lạnh đã trở thành vật dụng khá quen thuộc ở mỗi gia đình, bởi vì tủ lạnh mang lại nhiều lợi ích cho người dùng với việc  bảo quản thức ăn, thực phẩm . Nhưng để lựa chọn mua  tủ lạnh cho phù hợp với gia đình và nhu cầu sử dụng thật sự rất khó khăn. Sau đây ĐIỆN LẠNH PHƯƠNG TRANG sẽ tư vấn cách lựa chọn mua tủ lạnh cho phù hợp với gia đình bạn:

Đối với gia đình bạn ít người thì việc lựa chọn mua tủ lạnh có 2 trường hợp:

1.Tủ lạnh không bám tuyết : Loại tủ lạnh này khi bạn mở bên trong tủ lạnh sẽ nhìn thấy có cánh quạt gió, loại tủ này rất dễ dàng vệ sinh , và rau củ để trong tủ tươi lâu hơn do độ ẩm trong tủ được quạt gió phân phối điều hơn.

2.Tủ lạnh  bám tuyết (lạnh trực tiếp ): Là loại tủ có tuyết bám ở thành tủ và ở ngăn đá. Loại tủ này có ưu điểm là tiết kiệm điện và không có tiếng ồn của quạt, giá cả rẻ. Nhược điểm khó vệ sinh và nhiệt độ trong tủ không đồng điều.

Khi mua tủ lạnh bạn rất khó phân biệt được tủ nào tốt và bền vì tủ đã cắm là phải chạy liên tục nếu không sẽ có hơi ẩm bên trong gây mốc tủ. Vì vậy khi mua nên chọn những hãng có uy tín và có địa chỉ trung tâm bảo hành tủ lạnh rõ ràng để khi có vấn đề còn tiện liên lạc.

cách lựa chọn tủ lạnh
Cách lựa chọn tủ lạnh

Đối với gia đình nhiều người thì nên lựa chọn mua tủ lạnh sau :

Với hộ gia đình nhiều người thì nên lựa chọn loại tủ lạnh có ngăn đựng rau củ quả lớn, vì nhu cầu lưu trữ thức ăn nhiều, còn ngăn đá thì dung tích không cần lớn.

Những loại tủ lạnh có tính năng ưu Việt hiện đại:

Các dòng tủ lạnh sản xuất gần đây như bộ Vitamin Kit:  Phát tán Vitamin C trong toàn bộ ngăn đựng rau quả đồng thời duy trì độ ẩm thích hợp để rau quả đựng bên trong tươi lâu hơn gấp 1,7 lần so với tủ không có bộ vitamin.

Bộ khử mùi diệt khuẩn với ion âm và tinh chất trà xanh:

Các ion âm được phát tán trong không khí giúp không khí trong lành, giữ thực phẩm tươi lâu hơn gấp 2.5 lần so với thông thường.

Cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện năng cho nhà bạn :

Lựa chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng với gia đình bạn

Khi lắp đặt tủ lạnh ở vị trí thoáng mát, tránh đối diện với ánh nắng mặt trời, tránh để sát bếp, và phải cách tường 10cm.

Khi sử dụng nên tránh mở tủ lạnh nhiều lần, nên lấy đồ cùng một lúc, nên để mức 3 đến 6oC, chế độ lạnh -15 đến -18 oC, không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh.

Nếu việc sử dụng tủ lạnh không thường xuyên, nên mở tủ ít nhất 4-6 giờ/tuần. Vệ sinh tủ sạch sẽ, lau sạch bụi bám trên giàn nóng và mặt ngoài vỏ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1754.7033