Cách khử mùi hôi trong xe ô tô

Xe ô tô của bạn có mùi hôi, do mùi thuốc lá, thức ăn, cafe, nước hoa, mùi máy lạnh ô tô lâu ngày không vệ sinh, sau đây là những nguyên nhân và cách khử mùi trong xe ô tô hiệu quả nhất.

Những nguyên nhân xe ô tô có mùi hôi.

Khí hậu nóng ẩm và nắng mưa thất thường tại Việt Nam là tác nhân gây ra hiện tượng bạc nội thất, rạn nứt các chi tiết nhựa, sờn hoặc bong tróc da và nỉ bọc ghế. Ngoài ra, độ ẩm cao trong những ngày mưa còn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.
Nguyên nhân thứ hai là do chủ xe. Hầu hết các chủ xe đều có thói quen hút thuốc lá khi ngồi sau vô lăng. Dù bạn mở cửa kính khi hút, mùi thuốc lá vẫn vẫn ám vào trong xe. Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác như mùi cơ thể, nước hoa, café và thức ăn. Ngoài ra, thành phần quan trọng trong việc làm lạnh cabin ô tô lâu ngày cũng tạo ra mùi khó ngửi, mùi khó ngửi đó cũng thường xuất hiện khi chúng ta mới bật điều hòa lên.

Cách khử mùi hôi trong xe ô tô :

Động tác quan trọng nhất trong việc khử mùi khó chịu từ điều hòa là lưu ý luồng tuần hoàn không khí. Cách cụ thể là trước khi tắt máy ô tô và quạt máy lạnh ô tô, cố gắng tắt máy lạnh trước. Và không kém phần quan trọng là dành thời gian khoảng 30 phút để mở để mở tất cả các cửa và cửa sổ. Chúng ta có thể thực hiện động tác này ở ga-ra ô tô sau khi ô tô được sử dụng suốt cả ngày.
Ngoài ra việc vệ sinh xe thường xuyên cũng rất quan trọng. Đầu tiên bạn cần vệ sinh thảm để chân trong xe bởi đây là phần chứa nhiều bụi bẩn nhất trong xe. Sử dụng bàn chải mềm nhưng chắc để quét sạch bụi bẩn và vụn rác trước khi hút bụi cho xe. Luôn dùng nước sạch và liên tục thay nước. Vắt sạch nước để tránh nước đọng trong xe

Cách khử mùi hôi trong ô tô
Làm sạch hơi nước trong xe

Làm sạch hơi nước trong xe

Sau khi hút bụi, nên làm sạch hơi nước đọng lại bằng cách sử dụng chất tẩy mùi chuyên dụng thích hợp cùng một máy hút (máy làm sạch hơi nước, máy hút ẩm hoặc máy sưởi).

Làm sạch hơi nước trong xe
Làm sạch hơi nước trong xe

Lau chùi các bề mặt hoặc thảm sàn để giũ sạch bụi bám lại. Nên sử dụng chất tẩy mùi thích hợp cùng một miếng bọt biển sạch. Cẩn thận để tránh dùng quá nhiều nước vì bạn có thể mất vài ngày sau để mọi thứ thật sự khô, đặc biệt nếu trời lạnh. Và độ ẩm cũng sẽ gây ra mùi khó chịu trong xe.
Sau khi sử dụng các loại hóa chất dọn rửa để vệ sinh các nội thất như ghế ngồi, vô lăng, cửa kính… bạn dùng loại hóa chất dạng xịt để phun trực tiếp vào bên trong xe rồi đóng chặt cửa khoảng 5 phút. Tác dụng của hóa chất sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi nội thất. Cuối cùng, dùng hóa chất chuyên dụng bôi lên bề mặt các chi tiết bên trong để bảo vệ đồng thời mang đến không gian nội thất như mới.

09.1754.7033