Cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Sau khi sử dụng máy lạnh một thời gian, máy lạnh thường có mùi hôi khó chịu nguyên nhân là do máy lạnh đã bị nhiễm bẩn vì không thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ sau đây là cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi qua hai cách cực kỳ đơn giản.

cach khac phuc may lanh co mui hoi
Cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến máy lạnh có mùi hôi :

Máy lạnh sử dụng một thời gian thì bụi bẩn bám ở lưới lọc trên dàn lạnh, khi bụi bám nhiều trên dàn lạnh thì xảy ra hiện tượng chảy nước, rò rỉ gas, máy lạnh yếu, lâu lạnh,  máy lạnh có mùi hôi và gây ra nhiều bệnh về đường hô hấp.

Cách khắc phục khi máy lạnh nhà bạn có mùi hôi:

Trên điều khiển máy lạnh và bấm vào nút Dry. Đây là nút điều khiển chế độ hút ẩm ở máy lạnh. Chúng ta thực hiện thao tác này nhiều lần . Sau 10 phút mà bạn không thấy dấu hiệu mùi hôi mất đi thì bạn tiếp tục thực bước tiếp theo.

Vệ sinh đơn giản cho máy lạnh : Để thực hiện được bước này trước hết chúng ta ngắt điện cho máy lạnh, ngắt cầu dao hoặc rút phích cắm điện ra khỏi nguồn. Để tiến hành tự vệ sinh máy lạnh bạn chuẩn bị  những dụng cụ như chất tẩy rửa, bàn chải đánh răng không sử dụng và hai cái khăn mềm. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa như dầu rửa bát, nước lau sàn hoặc nước cốt chanh pha loãng.

Sau khi chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết bạn bắt đầu thực hiện các thao tác vệ sinh máy lạnh. Đầu tiên, bạn tháo bỏ túi lọc bụi không khí và thanh ngang chắn gió của máy lạnh ra để vệ sinh. Bạn xả túi lọc và thanh chắn gió dưới vòi nước, sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh, khử mùi và lau khô. Sau đó bạn dùng bàn chải để cọ những bụi bẩn phía bên trong của máy lạnh, dùng bình xịt nước đã hòa với các chất tẩy để vệ sinh và khử mùi cho dàn lạnh. Ở thao tác này bạn nên lưu ý cẩn thận lau khô cho dàn lạnh để tránh nước dính vào mạch gây hỏng hóc. Cuối cùng, bạn lau chùi lại máy lạnh một lần nữa là bạn đã giải quyết xong mùi hôi khó chịu của máy lạnh.

iconHotNews Xem chi tiết các bước:  Tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hay sửa chữa bảo trì, ve sinh may lanh xin vui lòng liên hệ:

Hotline: (08) 3918.3415 – 09.1754.7033 (Ms. Thúy)

09.1754.7033