Các bước lắp đặt máy nước nóng

Để tránh tình trạng không may xảy ra Điện Lạnh Phương Trang  khuyến cáo bạn nên tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về cách vận hành và lắp đặt sao cho đảm bảo được an toàn, hơn nữa không làm giảm tuổi thọ máy nước nóng nhà bạn.

Trình tự các bước lắp đặt máy nước nóng :

B1: Lắp đặt máy nước nóng sao cho an toàn

Cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên.
Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12 mm, lỗ sâu 70 mm.
Đưa bình lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.
Lưu ý: Nếu lỗ khoan bắt giá treo bình bị rộng, tuyệt đối không được chèn bất cứ vật liệu gì khác mà phải khoan lỗ khác vì có như vậy mới đảm bảo sử dụng trong nhiều năm bình luôn được treo trên tường chắc chắn, giúp an toàn cho người và các thiết bị khác nằm phía dưới bình.

B2: Thiết lập đường nước

Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình( ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van ( chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).
Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.
Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng ( có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.
Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình.
Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.

may nuoc nong
may nuoc nong

B3: Đảm bảo nguồn điện ổn định

Bình sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB.
Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình ( 2500 W)
Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu.
Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Aptomat phù hợp ở ngoài.
B4: Kiểm tra lại kỹ trước khi vận hành

Kiểm tra đảm bảo các mối nối không rò rỉ.
Khi bình hoạt động, van nước vào bình phải luôn mở.
Trước khi cắm điện, mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình. Sau vài phút, nước chảy ra liên tục tròn đều là bình đã đầy nước. Đóng vòi nước ra lại.
Nút xoay phút . Tối đa theo chiều rộng đồng hồ kim để phát triển độ Nhiệt muốn thu nhỏ nhiệt bằng cấp xoay ngược chiều rộng kim đồng hồ.
Ngoài ra, mỗi loại máy có một số khác nhau có nên công việc thiết lập của mỗi loại gắn kết cũng có một số khác nhau, bạn nên tham khảo các đặc điểm chi tiết  từng loại máy nước nóng để gắn kết thiết lập một cách chính xác nhất.
Lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng :

Việc lắp đặt phải tuân theo các quy định ở địa phương và phải được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật lắp đặt và sửa máy nước nóng giỏi có tay nghề.
Máy không hoạt động khi lưu lượng nước không đủ 2 lít/phút để đóng công tắc lưu lượng.
Máy phải được nối chắc chắn và trực tiếp với nguồn điện ổn định, Không nên dùng phích cắm và ổ cắm điện.
Cầu dao chống rò điện – ELCB sẽ tự động cắt nguồn điện cấp vào máy khi có dòng điện rò khoảng 15mA.
Khi có sấm sét nên ngắt cầu dao điện để đề phòng cho máy.
Máy chỉ hoạt động khi lưu lượng nước đạt tối thiểu 2lít/phút. Trường hợp nối nước với bồn chứa, khoảng cách tối thiểu từ đáy bồn đến máy đặt phía dưới là 1m.
Công tắc ngắt quá nhiệt sẽ tự động cắt nguồn điện cấp vào máy khi nó nhận thấy nhiệt độ nước cao bất thường. Chỉ có các nhân viên kỹ thuật có tay nghề mới được phép khởi động lại công tắt.

Dịch vụ lắp đặt sửa máy nước nóng tại nhà

 hotline(08) 39183415 -09.1754.7033

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1754.7033